Warning: include(/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: include(): Failed opening '/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php72/lib/php') in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: Use of undefined constant REQUEST_URI - assumed 'REQUEST_URI' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/themes/sahifa/functions.php on line 73
Bệnh viêm gan siêu vi B có nguy hiểm không và Tác hại của nó – Gan nhiễm mỡ

Bệnh viêm gan siêu vi B có nguy hiểm không và Tác hại của nó

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi mắc phải căn bệnh tai ác này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời và biết thêm về tác hại của viêm gan B nhé.

Bị bệnh viêm gan B có nguy hiểm không

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không
Viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm

Bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Viêm gan siêu vi B là một bệnh gây ra bởi virus viêm gan B. Có khoảng 1/3 dân số thế giới nhiễm viêm gan B và hàng triệu người trong số đó tiến triển thành viêm gan B mạn tính. Đây là con số hết sức nguy hiểm.

  • Khi mới bị virus viêm gan B tấn công, lúc này gọi là giai đoạn cấp tính.
  • Các số liệu chỉ ra rằng, ở người lớn, có hơn 90% trường hợp sẽ tự loại bỏ được virus sau 6 tháng và sau đó sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với căn bệnh này.
  • 10% còn lại do hệ thống miễn dịch yếu, virus sẽ tồn tại trong cơ thể và chuyển sang giai đoạn viêm gan B mạn tính.
  • Giai đoạn mạn tính này là rất  nguy hiểm vì nếu không điều trị kịp thời, người bệnh rất dễ chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan. Lúc này việc điều trị trở nên rất tốn kém mà ko triệt để.
  • Bị viêm gan B có nguy hiểm không? Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con là rất cao, chiếm khoảng 95% và khi lớn lên, những đứa trẻ này sẽ bị suy gan, nguy hiểm cho cơ thể.
  • Khi viêm gan siêu vi B ở giai đoạn cấp tính thường có những biểu hiện giống như cảm cúm, không có đặc trưng riêng khiến phần lớn người bệnh chủ quan.
  • Khi bệnh sang giai đoạn mạn tính nếu không điều trị kịp thời, mà cứ để bệnh phát triển thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Lúc này, bệnh dễ phát triển thành xơ gan với nhiều biến chứng nguy hiểm như cổ trướng, xuất huyết dạ dày hoặc ung thư gan.

Tác hại của viêm gan B

Tác hại của viêm gan B là rất nguy hiểm
Tác hại của viêm gan B là rất nguy hiểm

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, và nó để lại rất nhiều tác hại xấu.

Đa số bệnh nhân khi mắc viêm gan B đều thấy mệt mỏi cơ thể, chán ăn, lười vận động. Những triệu chứng bệnh viêm gan B tồn tại ở đa số các bệnh nhân và ở những mức độ khác nhau. Một số biểu hiệu thường thấy ở bệnh nhân đó là hệ tiêu hoá kém, rối loạn và nước tiểu chuyển sang màu vàng đậm.

Có rất nhiều người dù viêm gan B bước sang giai đoạn mạn tính nhưng lại không hề có dấu hiệu nhận biết nào và vẫn sinh hoạt, ăn uống như người khỏe mạnh bình thường. Nhưng lại có một số trường hợp bị tổn thương gan nặng do họ đã mắc bệnh lâu năm. Có khoảng 25% người mắc bệnh viêm gan B bị tổn thương gan nghiêm trọng, đó là suy gan và ung thư gan.

Trên đây là những kiến thức giúp các bạn hiểu thêm về tác hại của viêm gan B, chắc hẳn bạn cũng đã biết bệnh viêm gan B có nguy hiểm không. Hãy tự xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ cho bản thân. Việc phát hiện sớm được bệnh viêm gan siêu vi B sẽ giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *