Warning: include(/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: include(): Failed opening '/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php72/lib/php') in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: Use of undefined constant REQUEST_URI - assumed 'REQUEST_URI' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/themes/sahifa/functions.php on line 73
[Góc giải đáp] Bệnh viêm gan B có lây qua đường nước bọt khi hôn không – Gan nhiễm mỡ

[Góc giải đáp] Bệnh viêm gan B có lây qua đường nước bọt khi hôn không

Đã có rất nhiều bạn đọc gửi thắc mắc cho chúng tôi hỏi về sự lây lan của viêm gan B như: Viêm gan B có lây qua đường nước bọt không hay Viêm gan B có lây qua đường hô hấp không. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm gan B lây qua đường nước bọt không

Viêm gan B lây qua đường nước bọt không
Viêm gan B lây qua đường nước bọt không

Trước tiên để giải đáp thắc mắc này, chúng ta phải biết bệnh viêm gan B lây qua đường nào. Căn bệnh có 3 con đường lây bệnh chính, giống như HIV đó là:

Lây qua đường máu: Việc dùng chung kim tiêm, dao cạo râu hay những đò dùng để xăm mình mà không được tiệt trùng kỹ càng hoặc lây nhiễm từ máu người mang bệnh sang máu người bình thường qua những vết thương hở cũng khiến cho việc lây lan virus viêm gan B là rất cao.

Lây từ mẹ sang con: Người mẹ khi mang thai mà bị viêm gan B thì khả năng lây nhiễm sang cho con là khá cao (80%-90% khi ở 3 tháng cuối thai kỳ).

Tuy nhiên, trường hợp này có biện pháp để phòng ngừa, mời bạn xem ở bài viết: Mẹ bầu bị viêm gan B có lây sang con không, có nên cho con bú không?

Lây qua đường tình dục: Việc quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp an toàn thì khả năng bị lây nhiễm cũng khá cao.

Như vậy, với câu hỏi Viêm gan B lây qua đường nước bọt không? Theo như ở trên, các bạn cũng đã biết được tất cả các con đường lây nhiễm của bệnh viêm gan B. Vậy tôi xin được nhấn mạnh rằng Bệnh viêm gan B không lây truyền qua đường nước bọt, kể cả là việc hôn nhau thì cũng không thể khiến bạn lây viêm gan B từ người yêu được.

Chỉ trừ trường hợp cả 2 người cùng có vết thương hở tại miệng, lúc này thông qua máu tại vết thương đó mới tạo ra sự lây lan. Bên cạnh đó bệnh cũng không lây lan qua đường ăn uống nên bạn có thể yên tâm chăm sóc, cũng như giao tiếp với bệnh nhân.

Viêm gan B có lây qua đường hô hấp không

Viêm gan B có lây qua đường hô hấp không
Viêm gan B có lây qua đường hô hấp không

Với câu hỏi Viêm gan B có lây qua đường hô hấp không? Thì câu trả lời cũng tương tự như ở trên: Viêm gan B không lây qua đường hô hấp

Chẳng may trong gia đình hay người thân bạn có người bị mắc viêm gan B thì bạn hoàn toàn yên tâm tiếp xúc với họ như bình thường. Chính vì thế khi chung sống với bệnh nhân viêm gan B thì mọi người hoàn toàn yên tâm, không lo mắc bệnh qua đường hô hấp nữa nhé

Qua bài viết trên các bạn cũng đã biết bệnh viêm gan B có lây qua đường nước bọt, đường hô hấp không. Bệnh hoàn toàn không lây nhiễm qua 2 đường trên chính vì thế đừng ngại khi tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân viêm gan B. Bản thân họ mắc bệnh đã là thiệt thòi rất lớn rồi, nên rất cần sự quan tâm, chăm sóc của những người xung quanh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *