Warning: include(/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: include(): Failed opening '/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php72/lib/php') in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: Use of undefined constant REQUEST_URI - assumed 'REQUEST_URI' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/themes/sahifa/functions.php on line 73
Thuốc entecavir – Những điều bạn phải biết trước khi sử dụng – Gan nhiễm mỡ

Thuốc entecavir – Những điều bạn phải biết trước khi sử dụng

Thuốc entecavir là một trong nhiều thuốc sử dụng trong việc điều trị bệnh viêm gan B. Vậy thuốc mang lại hiệu quả ra sao, hay tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thuốc entecavir là gì?

 • Ngày nay, thuoc entecavir được coi là một trong những thuốc giúp chữa trị bệnh viêm gan  hiệu quả nhất. Thuốc entecavir giúp kháng virus, ngăn chặn tế bào virus phát sinh ngay cả khi phát sinh đột biến kháng Lamivudin.
 • So với Lamivudin thì entecavir được đánh giá là ưu thế hơn trong việc chữa viêm gan siêu vi B, giảm tỉ lệ ung thư tế bào gan so với những người bệnh không dùng thuốc này.
 • Thuốc entecavir trong quá trình chữa trị viêm gan siêu vi B cho thấy được sự an toàn của nó và hầu như không có xảy ra tác dụng phụ hay virus kháng thuốc nào xảy ra.
thuốc entecavir trong điều trị viêm gan B
Thuốc entecavir trong điều trị viêm gan B

Lưu ý khi sử dụng thuốc entecavir là gì

 • Trước khi sử dụng thuốc, hãy báo bác sỹ về tình trạng nếu như đồng nhiễm HIV, hay mắc các bệnh khác về gan, thận, ghép gan. Vì khi mắc các bệnh trên, việc dùng thuốc entecavir khiến phát triển tình trạng nhiễm toan lactic.
 • Chưa có tài liệu đánh giá chính xác về thuoc entecavir liệu có gây hại đến thai nhi hay không, tuy nhiên cần theo dõi, đánh giá ảnh hưởng của thuốc đối với thai nhi.
 • Thuốc entecavir không có khả năng ngăn ngừa sự lây nhiễm cho người khác từ đó cần nắm rõ con đường lây bệnh để có sự phòng tránh tốt nhất.
 • Khi có triệu chứng bất thường phải thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp khắc phục.
 • Xét nghiệm thường xuyên khi trong quá trình điều trị và cả khi ngưng dùng thuốc.
 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, khô ráo, thoáng mát.
 • Không được tự ý sử dụng những loại thuốc khác khi không có sự cho phép của bác sỹ vì nó có thể tương tác với thuốc Entecavir.
 • Ngoài ra, người bệnh cần kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để nâng cao sức khỏe, dùng các loại thực phẩm tốt cho gan, hoạt động nhẹ để tạo kháng thể lâu dài và kiểm soát tốt trọng lượng bản thân.
Thuốc entecavir và những điều cần biết trước khi sử dụng
Thuốc entecavir và những điều cần biết trước khi sử dụng

Tác dụng phụ của thuốc entecavir là gì

Theo các chuyên gia thì việc dùng thuốc entecavir có thể xảy ra một số tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, vàng da, suy giảm chức năng thận,…. Nếu xảy ra các triệu chứng trên hãy bình tĩnh thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp xử lý kịp thời.

Qua bài viết, hi vọng các bạn hiểu thêm về thuoc entecavir trong chữa trị viêm gan B. Viêm gan đến nay vẫn là mối quan tâm của toàn thế giới, càng phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp thì càng mang lại hiệu quả tốt đẹp, giảm thiểu được rủi ro.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *