Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì – Có nhất thiết phải dùng thuốc không

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không? Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì? Hãy xem thêm bài viết sau đây để có thông tin rõ hơn nhé

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không và thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2
Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không

Gan nhiễm mỡ độ 2 là mức độ trung bình. Lúc này dấu hiệu cũng vẫn chung chung, mờ nhạt, không rõ ràng. Người bệnh cảm thấy khó chịu, đau tức vùng gan, chán ăn, sợ mỡ. Bệnh chỉ có thể chẩn đoán qua siêu âm. Khi siêu âm có thể thất mô mỡ đã xuất hiện trên nhu mô gan, cơ hoành và bờ các tĩnh mạch trong gan khó xác định. Nếu soi dưới kính hiển vi có thể thấy 50 – 75% tế bào gan đã bị biến tính thành mỡ. Xét nghiệm máu có thể có men gan tăng, Cholesterol tăng,…

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào? Độ 2 được coi là giai đoạn tích tụ, nuôi bệnh vì hiện nay vẫn chưa có phương pháp cũng như thuốc nào điều trị triệt để. Giai đoạn này bắt đầu khó chữa trị, đặc biệt khi tế bào gan đã bị thương tổn thì không thể điều trị được nữa.

Gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có dấu hiệu rõ ràng nên nhiều người bệnh cũng không đi khám để có chẩn đoán xác định. Mà nếu lúc này, nếu không có phương pháp điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ diễn biến nặng hơn, chuyển sang độ 3, chuyển sang biến chứng xơ gan và ung thư gan. Nên cấp độ này được coi là cấp độ báo động, bắt đầu phải áp dụng các chế độ điều trị chuyên sâu để ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Như vậy có thể nói gan nhiễm mỡ độ 2 không phải là mối đe dọa đến mạng sống ngay lập tức, nhưng hậu quả của nó rất nhanh và nguy hiểm. Thế gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì cho mau khỏi bệnh?

Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì

Gan nhiễm mỡ độ 2 thường gặp ở những người có thói quen sinh hoạt không khoa học dẫn đến béo phìm thừa cân, lạm dụng rượu bia hay sử dụng thuốc bừa bãi, bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì
Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì

Việc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 rất quan trọng để ngăn chặn nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khi gan nhiễm mỡ biến chứng sang độ 3. Thường ở giai đoạn 2 của bệnh gan nhiễm mỡ bệnh nhân không thể tự chẩn đoán được mà cần dựa vào kết quả xét nghiệm tại bệnh viện. Và về cơ bản thì ở giai đoạn này, bệnh gan nhiễm mỡ đã có những biểu hiện ra bên ngoải như : Mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt.. đây là những biểu hiện bệnh rất dễ khiến người bệnh chủ quan trong việc thăm khám và điều trị bệnh và rất nhanh sau đó bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 3, đây là cấp độ cực kỳ nguy hiểm, vì có thể biến chứng sang xơ gan, ung thư gan bất kỳ lúc nào.

Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì và cần lưu ý điều gì? Hiện nay chưa có thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ chuyên sâu mà chỉ có những loại thuốc tây, thảo dược hoặc những loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh để loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh có thể sử dụng một số vị thuốc nam như : Diệp hạ châu, nhân trần, kế sữa, atiso, lá sen khô.. để giúp loại bỏ lượng mỡ trong gan và cải thiện các chức năng gan của mình. Ngoài ra cũng cần điều chỉnh và xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý nhất để giảm tải những tổn thương cho gan và phòng ngừa biến chứng nguy hại xảy ra.

Dựa vào từng nguyên nhân của bệnh, mà bệnh nhân cần xác định rõ và cải thiện nguyên nhân đó bởi những phương pháp điều trị hợp lý. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần kết hợp dùng một số thuốc đặc giảm mỡ, giải độc, hạ mén gan để sức khỏe hồi phục nhanh chóng hơn.

Việc phát hiện điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 bao giờ cũng giúp cho người bệnh điều trị bệnh dễ dàng hơn, thời gian được rút ngắn và chi phí cũng thấp hơn so với khi bệnh đã tiến triển vào giai đoạn nặng.

Những điều lưu ý khi điều trị gan nhiễm mỡ độ 2

  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng mỡ máu, mỡ trong gan và điều trị các rối loạn nếu xảy ra
  • Hạn chế rượu bia, chất béo, chất ngọt, thức ăn nhanh, đồ chiên xào. Bổ sung rau quả tốt cho gan như rau cần, lá sen, lá trà, đậu nành, đậu Cove,…
  • Tăng cường vận động. Tập luyện những bài tập hợp lý với cường độ vừa phải
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ như siêu âm, xét nghiệm máu để kiểm soát tình hình của bệnh
  • Kết hợp thuốc điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Và không được tự ý mua, sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên môn

Gan nhiễm mỡ độ 2 uống thuốc gì? Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 là chưa có thuốc chuyên biệt. Để đẩy lùi căn bệnh hiệu quả cần kiên trì tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt và tập luyện hợp lý. Sau khi đã ổn định chúng ta vẫn cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học lành mạnh thường xuyên để ngăn ngừa bệnh tái phát, tiến triển nguy hiểm thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *