Warning: include(/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: include(): Failed opening '/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php72/lib/php') in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: Use of undefined constant REQUEST_URI - assumed 'REQUEST_URI' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/themes/sahifa/functions.php on line 73
Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y cùng 3 BÀI THUỐC sau đây – Gan nhiễm mỡ

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y cùng 3 BÀI THUỐC sau đây

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y là phương pháp xưa nay được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng bởi sự lành tính và an toàn. Sau đây là một số bài thuốc bằng đông y phổ biến nhất để chị em tham khảo chữa rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Rối loạn kinh nguyệt là gì
Rối loạn kinh nguyệt là gì

Tình trạng kinh nguyệt ra sớm, ra muộn, bế kinh hay thống kinh đều được gọi chung là rối loạn kinh nguyệt. Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu của triệu chứng này là do chức năng tiêu hóa bị trục trặc, cản trở sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể. Bên cạnh đó các yếu tố về tâm lý, tinh thần cũng là nguyên do dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt được chia thành 3 loại cơ bản như sau:

  • Kinh nguyệt đến chậm hơn bình thường 7 – 8 ngày, hoặc 40 – 50 ngày mới hành kinh một lần, thường gọi là kinh nguyệt đến chậm, kinh đến muộn.
  • Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường 7 – 8 ngày, hoặc 1 tháng hành kinh đến 2 lần, thường gọi là kinh đến trước kỳ.
  • Kinh nguyệt đến khi sớm khi muộn không có quy luật, lượng huyết cũng lúc nhiều lúc ít, thường gọi là kinh nguyệt bất định, hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Đã có rất nhiều chị em lựa chọn chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y. Đây thực sự là một phương pháp an toàn, hiệu quả, không có tác dụng phụ và vô cùng tốt cho sức khỏe sinh sản của phái đẹp.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y bằng các bài thuốc

Bài thuốc gừng tươi – Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y.

Gừng tươi là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y hiệu quả
Gừng tươi là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y hiệu quả
  • Gừng tươi là một vị thuốc quý giá và vô cùng phổ biến trong dân gian. Gừng có tính nóng giúp làm ấm cơ thể nên tốt cho sức khỏe.
  • Cách dùng: Gừng tươi 15 g, ngải cứu 10 g, trứng gà 2 quả, quế chi 10 g, đường đỏ vừa đủ. Cho tất cả những vị thuốc trên vào sắc khoảng 30 phút, lọc bỏ bã rồi chắt lấy nước uống mỗi ngày.
  • Tác dụng: Ôn kinh, tán hàn; thích hợp với những người bị ngưng trệ khí huyết do ngấm nước mưa, cảm lạnh.

Có thể sử dụng bài thuốc trong trường hợp kinh đến muộn, sợ lạnh, trước hoặc trong khi hành kinh thấy bụng lạnh và đau, chườm nóng thì thấy dễ chịu; chất huyết loãng, lượng kinh ít, sắc tối.

Bài thuốc từ Hoàng kỳ – Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y.

Hoàng kỳ là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y nhanh chóng
Hoàng kỳ là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y nhanh chóng
  • Cách dùng: Hoàng kỳ 20 g, kê huyết đằng 12 g, đương quy 15 g, trứng gà 2 quả, đường đỏ vừa đủ. Cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, nấu đến khi trứng chín. Lọc bỏ bã thuốc và vỏ trứng. Thêm đường đỏ vào đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Ngày dùng 2 lần để phát huy hiệu quả
  • Tác dụng: Bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. Bài thuốc này được dùng cho trường hợp cơ thể phát dục chưa đầy đủ, khí huyết yếu.

Dùng trong trường hợp: Rối loạn kinh nguyệt, trong hoặc sau khi hành kinh từ 1 đến 2 ngày thấy bụng đau nhấm nhói, lượng huyết ít, người mệt mỏi, kém ăn, da xanh nhợt, mất ngủ. Đây là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y rất được ưa chuộng và hiệu quả.

Bài thuốc từ Ích mẫu – Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y.

Ích mẫu là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y an toàn
Ích mẫu là bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng đông y an toàn
  • Cách dùng: Ích mẫu thảo 30 g, trứng gà 2 quả, hương phụ (hay củ gấu) 20g, , trần bì 10 g, đường đỏ vừa đủ. Sắc và uống trong ngày.
  • Tác dụng: Hoạt huyết, thanh can, giải uất; dùng cho trường hợp rối loạn kinh nguyệt do can uất.

Dùng trong trường hợp: Rối loạn kinh nguyệt, dễ cáu giận, trước hoặc trong khi hành kinh thấy bụng trướng đau, và lượng huyết lúc ít lúc nhiều, sắc huyết tối..

Trên đây là 3 bài thuốc Đông y chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả, được nhiều chị em lựa chọn. Bên cạnh đó, chị em cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để chu kỳ kinh nguyệt sớm được trở lại bình thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *