Warning: include(/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: include(): Failed opening '/home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php72/lib/php') in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-settings.php on line 84

Warning: Use of undefined constant REQUEST_URI - assumed 'REQUEST_URI' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/truong74/domains/xn--gannhimm-160dwk.vn/public_html/wp-content/themes/sahifa/functions.php on line 73
Chảy máu chân răng uống thuốc gì và những Lưu ý cần biết – Gan nhiễm mỡ

Chảy máu chân răng uống thuốc gì và những Lưu ý cần biết

Chảy máu chân răng là bệnh lý về răng miệng phổ biến, hầu như trong mỗi chúng ta đều 1 lần mắc phải. Chảy máu chân răng cũng cho ta thấy rằng nướu đang gặp vấn đề và cần được điều trị ngay. Trong đó, có rất nhiều người bệnh lựa chọn việc tự sử dụng thuốc điều trị thay vì đến trực tiếp nha khoa điều trị. Bài viết sau đây sẽ cho bạn thông tin hữu ích về sử dụng thuốc gì để điều trị chảy máu chân răng.

nguyên nhân của chảy máu chân răng
nguyên nhân của chảy máu chân răng

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng do nhiều nguyên nhân gây ra, một trong những nguyên nhân chính là do các mảng bám, vi khuẩn tích tụ lâu ngày tạo thành vôi răng gây nên. Điển hình là cách chăm sóc răng hàng ngày của mỗi người, nếu bạn không chú ý hay vệ sinh sai cách trong việc vệ sinh răng miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào nướu răng, làm viêm  nướu, viêm chân răng.

Ngoài ra, chảy máu chân răng cũng là 1 trong những dấu hiệu của bệnh xơ gan. Xơ gan khiến cho chức năng gan bị suy giam, gây rồi loạn quá trình đông máu, khiến cho việc chảy máu chân răng khó kiểm soát hơn.

Chảy máu chân răng uống thuốc gì?

Chảy máu chân răng uống thuốc gì
Chảy máu chân răng uống thuốc gì

Các loại thuốc trong điều trị chảy máu chân răng, viêm chân răng mà bác sĩ thường kê toa gồm có: Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline,.v.v..Tùy theo tình trạng của từng người sẽ có liều lượng phù hợp

Một số loại thuốc kháng sinh dùng tại chỗ như Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng, Metrogyl denta gel dùng để bôi vào nướu, Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% sử dụng súc miệng hàng ngày.

Các loại thuốc giảm đau, viên ngậm chống sưng có thể áp dụng hiệu quả. Ngoài ra, một số bài thuốc dân gian từ bạc hà, dầu đinh hương, mật ong, trà túi lọc,… cũng giúp giảm sưng đau và hạn chế chảy máu răng khá tốt.

Khi bệnh lý về gan khiến cho việc chảy máu chân răng của bạn khó kiểm soat, thì bạn cần báo ngay cho bác sĩ chuyên môn để có hướng điều trị kịp thời. Một số thuốc sử dụng trong điều trị bệnh gan như Tenofovir, Entecavir, Birinapant,… (Khi sử dụng phải hỏi ý kiến bác sĩ để có liều lượng phù hợp)

Ngoài việc sử dụng thuốc, chúng ta cần lưu ý vấn đề sau:

  • Khám răng định kỳ để được bác sĩ kiểm tra, vệ sinh răng miệng, và chuẩn đoán bệnh kịp thời
  • Vệ sinh răng miệng thường ngày, đúng cách, súc miệng nước muối thường xuyên để kháng khuẩn
  • Bổ sung thêm vitamin C, D, A thông qua những loại thực phẩm hàng ngày như chanh, cam, cà rốt,…

Mọi thông tin chỉ là tham khảo, nếu như bạn muốn trị được tận gốc chảy máu chân răng hãy đến gặp bác sĩ chuyên môn để có hướng xử lý kịp thời. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *